Home Giới thiệu trường Đại học Kyushu tại Fukuoka

Đại học Kyushu tại Fukuoka

Địa chỉ: Fukuoka, Fukuoka Prefecture, Nhật Bản
Điện thoại: +81 92-642-2111
Số lượng nhập học: 18.747 (1 thg 5, 2015)
Tỷ lệ chấp nhận: 41,9% (2015)
Thành lập: tháng 1 năm 1911
Lệ phí và học phí của sinh viên chưa tốt nghiệp: 535.800 JPY (2010)


Đại học Kyusshu là một trong 7 trường đại học lớn nhất Nhật Bản, trường có nhiều ngành nghề khác nhau nên có số lượng học sinh khá đông. Điều kiện tuyển sinh của trường không quá khó nhưng các bạn muốn học tại trường phải đảm bảo đủ điều kiện tuyển sinh của ngành yêu cầu. Ngoài ra, đối với sinh viên quốc tế hay du học sinh nước ngoài muốn học tập tại trường phải đạt được trình độ tiếng Nhật, tiếng Anh và tham gia thi các môn theo yêu cầu của ngành học. Sau khi thi đạt các môn và thủ tục hồ sơ đầy đủ thì sinh viên quốc tế cần phải tham gia buổi phỏng vấn nữa nhé.

Mặc dù sự sáp nhập đã làm tăng tính độc lập và tự chủ về tài chính, Đại học Kyushu vẫn chịu sự quản lý một phần bởi Bộ Giáo dục, Văn hoá, Thể thao, Khoa học và Công nghệ (hay gọi tắt là Monbukagakusho hay Monkasho). Có khoảng 1.292 sinh viên quốc tế (ngày 1 tháng 5 năm 2008) theo học tại Trường và là một trong 3 trường có số sinh viên quốc tế đông nhất tại Nhật Bản sau Đại học Tokyo và Đại học Osaka.

Trường đại học bao gồm hơn 11 ngành đại học và 18 trường đại học, cũng như các trung tâm nghiên cứu trực thuộc của họ. Thế mạnh chính của Đại học Kyushu nằm trong các chương trình khoa học đặc biệt tích cực và sáng tạo của mình, như được chứng minh bằng thực tế nó là một trong các trường y tế được đánh giá cao nhất và tiên tiến ở châu Á.


Đọc thêm: Kinh nghiệm du học Nhật Bản
Từ kỳ mùa thu năm 2010 và xa hơn nữa, trường đại học sẽ khởi động chương trình đại học bằng tiếng Anh trong nông nghiệp và Kỹ thuật, và các chương trình sau đại học bằng tiếng Anh về Nhân văn, Khoa học Xã hội và Văn hóa, Khoa học Nhân-Môi trường, Luật, Kinh tế, Khoa học, Toán học , Hệ thống Khoa học đời sống, khoa học y học, khoa học Nha khoa, Dược Khoa học, Kỹ thuật, Thiết kế, Bioresource và Khoa học Bioenvironmental, và tích hợp Khoa học Frontier.