Home Du học Hàn Quốc Đi du học tại Hàn Quốc hết bao nhiêu tiền ?

Đi du học tại Hàn Quốc hết bao nhiêu tiền ?

    Đi du học Hàn Quốc hết bao nhiêu tiền ?

    Khi đi du học Hàn Quốc trong thời gian lưu trú tại Hàn Quốc, có lẽ là học phí của trường và các khoản sinh hoạt phí khác nhau. Các câu hỏi liên quan đến chi phí sinh hoạt, chi phí học tập được rất nhiều các bạn du học sinh quan tâm như: Đi du học Hàn Quốc hết bao nhiêu tiền ? , Chi phí sinh hoạt tại Hàn Quốc đắt không ? …. Có lẽ đây là những câu hỏi được rất nhiều các bạn du học sinh quan tâm nhiều nhất. Bài viết này sẽ phân tích các khoản chi phí khi đi du học tại Hàn Quốc.

ty-gia-dong-won

   Đi du học Hàn Quốc ngoài tiền học phí đóng cho trường các du học sinh còn phải chi tiêu các khoản sinh hoạt phí như nhà ở,ăn uống,đồ dùng cá nhân,… Thực tế theo từng trường, từng khu vực mà các khoản tiền đóng có mức chênh lệch khác nhau.

Đối với tiền học thì không có sự khác biệt gì giữa người Hàn Quốc và du học sinh. Ở nhiều trường đại học có trao các suất học bổng cho du học sinh, giảm bớt phần nào gánh nặng về kinh tế. Trường chuyên thì rẻ hơn trường đại học hệ 4 năm, còn trường công lập thì khá rẻ hơn trường dân lập.

Tiền ký túc xá thì còn tùy thuộc vào trường học, khu vực, số người cư trú và có bao ăn hay không mà có sự khác biệt. Thông thường trong trường hợp không bao gồm ăn uống và chuẩn bị các thì các đồ dung học tập như giường, điện thoại, đường Internet, bàn ghế… thì nhiều nhất là $100-150 / 1 tháng.

Xin giới thiệu những kinh phí du học dưới đây. Nhưng trị số này chỉ là trị số bình quân khái lược nên ở mỗi trường có khác biệt đôi chút.

Tiền học du học Hàn Quốc

  • ĐH chuyên ngành: $3,000-6,000(1 năm) ĐH Công lập: $3,500-6,000(1 năm) ĐH dân lập: $5,000-8,000(1 năm) Phí nhập học: $50 ~ $150 Phí đào tạo ngoại ngữ: 10 tuần : khoảng $1,000 ~ $1,400 ; 3 tuần : khoảng $800

Chi phí sinh hoạt du học Hàn Quốc

  • Tiền Ký túc xá: 4 người 1 phòng khoảng $300 ~ $800(1 học kỳ)- Tiền ký túc xá còn tùy thuộc vào việc có bao gồm tiền ăn hay không.
  • Tiền ăn: Khoảng $300(1 tháng, quán ăn trong trường) Tiền 1 bữa ăn : $2.5 ~ $3
  • Tiền thuê hằng tháng phòng tự nấu nướng:  Khoảng $300(1 tháng , tiền cọc $3,000 ~ $5,000)
  • Bảo hiểm y tế: Khoảng $20-$30 / 1 tháng

Trên đây là cơ bản là chi phí du học Hàn Quốc được website tổng hợp lại để các bạn có thể tham khảo. Mọi thông tin tư vấn thắc mắc các bạn để lại bình luận hoặc liên hệ lại với số hotline để được tư vấn nhé.