Home Tuyển sinh du học Lộ trình cho du học Úc, dự bị Đại học

Lộ trình cho du học Úc, dự bị Đại học

Du học Úc: Yêu cầu về đầu vào tại các trường Đại học hàng đầu quốc tế thường khá khắt khe đối với sinh viên quốc tế. Tuy nhiên, điều đó cũng không có nghĩa cánh cửa bước vào những trường Đại học danh tiếng là khép lại với bạn. Bạn vẫn có những lựa chọn khác để có thể học tiếp lên các chương trình Đại học như nguyện vọng thông qua con đường “ Dự bị đại học” (Foundation Courses) hoặc Cao đằng nghề (Vocational Education and Training). Trong bài viết này, TMS Edu xin giới thiệu với các bạn về con đường học lên Đại học thông qua chương trình Dự bị  đại học.

Khóa Học Dự Bị là khóa học tăng cường kéo dài một năm nhằm trang bị cho học sinh những kỹ năng cần thiết để học lên đại học. Các khóa học này được chia thành nhóm ngành như kinh doanh hay khoa học, và bao gồm các môn học lựa chọn và bắt buộc. Ngoài ra khóa học này còn hỗ trợ Anh ngữ.

Đối với sinh viên Việt Nam, phần lớn các trường đại học ở Anh, Úc và New Zealand đều yêu cầu phải bắt buộc hoàn thành một trong các khóa học Dự bị Đại học trước khi bắt đầu chương trình Đại học bất kể sinh viên đó đã tốt nghiệp THPT tại Việt Nam hay chưa.

Một lợi ích tuyệt vời của các khóa học Dự bị Đại học đó là trường Đại học sẽ chấp nhận cho bạn đăng ký giữ chỗ trước khóa học mà bạn dự định theo học ở bậc đại học. Tuy nhiên, nhà trường chỉ chấp nhận cho bạn theo học nếu như bạn đạt số điểm yêu cầu trong khóa học cơ bản.

Ở Úc, các khóa học dự bị (Foundation courses) được xây dựng với mục tiêu lớn nhất là giúp đỡ sinh viên quốc tế đáp ứng được các yêu cầu đầu vào bậc Cử nhân và hòa nhập nhanh chóng với đời sống, môi trường học tập tại Úc.

Dự bị đại học tại Úc

Ảnh: Sinh viên có thể học chuyển tiếp lên các trường Đại học hàng đầu trên thế giới

Các lợi ích khi học Dự bị Đại học

– Chương trình học dự bị được thiết kế nhằm đáp ứng tiêu chuẩn đầu vào của các trường đại học

– Phát triển năng lực tiếng Anh và thích nghi với môi trường giáo dục tại các trường Đại học quốc tế

– Sinh viên được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng thực tế trước khi vào đại học

– Bạn có thể tiết kiệm 1 năm học, 1 năm chi tiêu tài chính và giảm áp lực thi cử tại Việt Nam. Sinh viên có thể tham gia học ngay khi kết thúc lớp 11 mà không cần bằng Tốt nghiệp THPT.

– Bằng cấp được công nhận và có thể chuyển tiếp lên rất nhiều trường đại học hàng đầu thế giới

 Học dự bị trong bao lâu?

Các khóa dự bị Đại học có thể kéo dài từ 9 tháng cho đến 12 tháng tùy thuộc vào khả năng tiếng anh của sinh viên, và độ dài của chương trình có thể được nhà trường thay đổi cho phù hợp với yêu cầu của người học. Sinh viên có thể chọn học vào những quãng thời gian khác nhau.

Dự bị đại học tại Úc

Ảnh: Chương trình Dự bị đại học chuẩn bị cho sinh viên kiến thức và kỹ năng đầy đủ cho chuyên ngành chính trên Đại học

Học gì ở chương trình Dự bị đại học?

Các khóa học này thường được tổ chức theo ngành học: Thương mại, Khoa học, Khoa học Xã hội…sinh viên lựa chọn tùy theo ngành học của chương trình Đại học họ dự định học lên. Chương trình học có những môn học bắt buộc và không bắt buộc, và tiếng Anh luôn là môn học được liệt vào hạng quan trọng nhất.

Có thể học dự bị ở đâu?

Tại các trường học, Cơ sở giáo dục và đào tạo nghề (VET – Vocational Education and Training), Các trường Đại học và Cao đẳng có các chương trình nghiêng về Giáo dục và Thực hành (TAFE) đều cung cấp các khóa học Dự bị đại học. Bạn cũng có thể học Dự bị đại học tại chính trường Đại học bạn muốn vào học hoặc trường chuyên dành cho sinh viên quốc tế, và sau đó sẽ lựa chọn chuyển tiếp theo danh sách đối tác của họ.

Môi trường học tập ra sao?

Chương trình được giảng dạy theo phong cách Đại học, sẽ có những bài giảng trên lớp và các bài thảo luận với sự hỗ trợ từ giảng viên. Phương pháp giảng dạy hướng đến giúp sinh viên nước ngoài làm quen với phương pháp học tập sau đó ở bậc Đại học.  Một số chương trình còn được dạy ngay trên khu học xá, cho phép bạn sử dụng các tiện ích của trường Đại học như thư viện, máy tính, các dịch vụ chăm sóc nhà ở và sức khỏe sinh viên, khu thể thao và cả các câu lạc bộ sinh viên.

Chi phí cho dự bị đại học?

Dao động AUD15,000–AUD22,000 cho một năm. Mức học phí này có thể dao động tùy từng trường và cơ sở đào tạo.

Yêu cầu đầu vào

·         Học sinh hoàn thành lớp 11 hoặc 12 tại Việt Nam.

·         Trình độ tiếng Anh đạt IELTS 5.0-6.0 hoặc tương đương.

Tuy nhiên có một câu hỏi đặt ra ở đây là:

Trong trường hợp bạn “e ngại” không hoàn thành chương trình Dự bị đại học theo đúng yêu cầu (thường 70%) thì có lựa chọn nào cho bạn? Xem thêm tại đây.

Để nhận thêm thông tin và sự tư vấn bạn có thể liên hệ đến: 01693.202.128- Ms.Linh, 0903.257.937- Ms.Phương

Nguồn: Internet

Thùy Linh Tổng hợp