Home Kinh nghiệm du học Một số lời khuyên dành cho các bạn sắp đi du học...

Một số lời khuyên dành cho các bạn sắp đi du học tại Nhật

icon du học trực tuyến
du học trực tuyến icon

1. Tôi cảm nhận được sự khác biệt về ngôn ngữ và cả văn hóa của nước mình. Người Nhật rất nghiêm khắc về thời gian và các bạn nên có mặt trước 5 phút khi có hẹn.

2. Cửa hàng 100 yên ở Nhật thật sự rất tiện lợi và hữu dụng một cách đáng kinh ngạc. Nhất định các bạn phải thử nhé!

3. Khi bạn thanh toán, ở Nhật thì không cần tiền típ như nhiều nước khác

4. Tàu điện luôn chạy đúng giờ, vậy nên khi có kế hoạch đi đâu các bạn nhớ thu xếp cẩn thận nha.

5. Tại Nhật Bản, các cửa hàng đều thanh toán bằng tiền mặt, có những nơi còn không nhận thanh toán bằng hình thức khác nên sẽ rất khó cho việc sống bằng thẻ tín dụng.

6. Ví và điện thoại của tôi đã tìm lại được! Tôi rất cảm động trước tinh thần trung thực của người Nhật; nhặt được đồ rơi sẽ đem tới đồn công an để trả lại người đánh mất.

7. Việc mua sắm vật dụng trong nhà quả là khá khó khăn vì chi phí đắt đỏ. Thay vì thế bạn có thể tìm tới các cửa hàng đồ cũ; giá rẻ hơn mà chất lượng đồ dùng vẫn rất ok.

Chi phí sinh hoạt tại Nhật Bản

8. Điều cấm kỵ ở Nhật Bản là nói to tiếng ở nơi công cộng hay chen lấn xếp hàng. những điều này được coi là nguyên tắc ứng xử và được đánh giá rất khắt khe.

9. Nếu bạn muốn việc học tiếng Nhật trở nên thú vị hơn, hãy học qua truyện tranh hoặc phim hoạt hình. Tuy nhiên, để nâng cao khả năng làm văn, viết tiểu luận hay chuẩn bị cho kỳ thi phỏng vấn bạn cần sử dụng các cấu trúc ngữ pháp từ các bài báo hoặc tạp chí Nhật Bản nữa