Home Tuyển sinh du học Tuyển sinh Đại học Oxford, Vương Quốc Anh

Tuyển sinh Đại học Oxford, Vương Quốc Anh

Du học Anh: Đại học Oxford là trường đại học đầu tiên thành lập ở Anh vào khoảng thế kỷ 13 tại thành phố Oxford. Mặc dù ngày thành lập của Oxford chưa được xác định, có chứng cứ rằng viện đại học này đã giảng dạy từ năm 1096. Oxford thường xuyên cạnh tranh với Cambridge cho vị trí đầu trên các bảng xếp hạng đại học tại Anh và luôn có tên trong mười đại học hàng đầu trên thế giới, theo những bảng xếp hạng toàn cầu. Đại học Oxford có 39 trường thành viên (college), mỗi trường có một cấu trúc và hoạt động riêng. Oxford còn sở hữu Thư viện Bodleian – một trong những thư viện lâu đời nhất ở châu Âu đồng thời sở hữu một số lượng lớn những cuốn sách quý hiếm nhất thế giới. Thư viện này được coi là “mảnh đất thiêng liêng” cho nhiều nhà khoa học và sinh viên từ khắp thế giới nghiên cứu và học tập.

Oxford xếp hạng nhất tại Anh quốc về đào tạo các ngành: Kinh tế, Kinh doanh và quản trị, Hóa học, Kỹ thuật vật liệu và khoáng chất, Tâm lý … Ngoài ra Ngoại giao, Luật và Y là các ngành được sinh viên Oxford yêu thích. Mỗi năm học được chia ra 3 học kì: học kì Michaelmas từ tháng 10 đến tháng 12, học kì Hilary từ tháng 1 đến tháng 3, học kì Trinity từ tháng 4 đến tháng 6. Ngoài kỳ học chính thức ra các sinh viên vẫn có thể ở lại Oxford để tự học. 

images

Ảnh: Đại học Oxford, Vương Quốc Anh

Thời gian đào tạo

Các ngành về khoa học xã hội: 03 năm
Các ngành về Khoa học tự nhiên: 04 năm

Điều kiện nhập học

•    Đã hoàn thành level A hoặc khóa học dự bi đại học tại một trường Đại học ở Anh.

•    Điểm đạt IELTS 7.0 – 7.5 hoặc TOEFL: 650

Thời gian nhập học

Một năm học bắt đầu từ tháng 10 đến tháng 8 năm sau. Tùy vào ngành đăng ký mà thời gian tuyển sinh có thể bắt đầu vào tháng tháng 9, tháng 1 hoặc tháng 8.

tải xuống

Ảnh: Đại học Oxford đứng thứ 2 trong các trường đại học tốt nhất tại Anh

Học phí

•    Các ngành khoa học xã hội: khoảng 10.360 bảng Anh/ năm ~ 13.383 USD/ năm
•    Các ngành Khoa học tự nhiên (có dùng phòng thí nghiệm): khoảng 11.870 bảng Anh/ năm ~15.333 USD/ năm
•    Ngành Y: khoảng 21.700 bảng Anh/ năm ~ 28.034 USD/ năm

Sinh hoạt phí: 10.500 đến 13.000 bảng Anh/ năm ~ 16.647 đến 20.611 USD/ năm 

Nguồn: Internet

Lệ Giang tổng hợp